Sống như người Paris – có gu nhưng lại thiếu sâu sắc

“Điên” – đó là từ miêu tả đúng nhất Cuốn sách và cô gái Paris được miêu tả xuyên suốt cuốn sách. Đối với những người yêu truyền thống Á – Đông thì …họ là những gái hư chính hiệu và có khi trở thành những thành phần bất hảo kể cả công sở, ở nhà hay bất cứ nơi đâu.

Họ thẳng thắn nói chuyện hút thuốc, uống rượu,…hay kể cả việc sex với anh hàng xóm.
Họ đi làm muộn và nổi quạu với đồng nghiệp, đôi khi lười kinh khủng nhưng có lúc làm việc như điên.
Họ ngoại tình và không ngần ngại gợi ý bí quyết sống giữa chồng với bồ.
Họ giả dối khi tự mua hoa rồi lại cảm ơn bạn trai vì sự quan tâm tinh tế để anh ta tin họ có nhân tình, và có thể nói tục khi cần.
Họ tôn thờ tự nhiên với đôi mắt xếch, làn da đầy tàn nhang và vẻ đẹp không gắng gượng.
Họ sẵn sàng khỏa thân nhưng họ khi đã lên đồ thì nguyên tắc bất biến là 3cm da không hơn.

……
Còn rất nhiều vấn đề trong cuộc sống khác nữa được chia sẻ và bộc lộ trong cuốn sách qua cái nhìn, cách mô tả không e ngại kể cả những điều thầm kín của 4 tác giả nữ người Pháp: Anne Berest (nhà văn) – Craroline de maigret (Người mẫu tốt nghiệp ngành văn chương) –Sophie mas (Nhà sản xuất phim) – Andrey Diwan (Nhà Biên kịch).


Có rất nhiều lời khuyên bạn sẽ không muốn noi theo. Bạn có thể vứt phịch cuốn sách sau 15 phút kiên nhẫn đọc và lật nhanh từng trang sách giống như mình đã từng.

Nhưng có một điều không thể phủ nhận là cuốn sách này rất lạ. Nó có chất riêng nhưng không sâu sắc. Không hẳn tệ nhưng cũng có vẻ không giúp người đọc thỏa mãn…

Tuy vậy, nó giúp truyền tải thông điệp đáng học hỏi của người Paris về nguyên tắc sống và đặc biệt là thời trang: “Tối giản là hiệu quả”.
Theo cá nhân mình cuốn sách dường như viết về lối sống của 4 tác giả và những người bạn của họ hơn là về toàn bộ những cô gái Paris…. Có lẽ, bạn cũng sẽ thất vọng với nhiều lời khuyên vô cùng sáo rỗng dành cho phụ nữ nếu muốn trở thành cô gái Paris. Mình đã rất băn khoăn khi viết Review bởi thấy nó cũng không có nhiều thứ hay ho, ý nghĩa. Đơn giản nó chỉ là cuốn sách lạ, thú vị tạm thời và không sâu sắc. Có chút gu nhưng lại không hề khôn khéo.


Nếu bạn quá rảnh, và thích chụp ảnh với cuốn sách để tỏ vẻ sang chảnh, ham đọc thì có thể mua về đọc thử. Lời khuyên của mình là bạn có thể tìm đọc cho biết ở trên mạng, không nên mua về vì phí tiền.

Ancao

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *