REVIEW SAILING CAFE

Địa chỉ: G4 ngõ 233 Tô Hiệu

Đồ uống& bánh ngọt

Giá: 22 -49k

Không gian: 3 tầng

Tầng 1: Deco theo phong cách nhẹ nhàng lịch sự, có bàn ngồi ngoài trời với ô che

Tầng 2: Cùng phong cách với tầng 1 thích hợp để trò chuyện bạn bè. Tầng này có 7 chỗ ngồi nhưng là chỗ ngồi cho  nhóm từ 4 người trở lên thì hợp lý hơn.

Tầng 3: Chưa lên nên mình chưa biết.(Mình không có ý định quay lại quán nên bạn nào muốn thử thì cứ tự nhiên đến khám phá nhé)

Sau một hồi loay hoay lựa chọn quán café để hẹn hò với anh bạn thì mình chọn Sailing café. Dù phản hồi trên Foody rằng thái độ nhân viên phục vụ chưa tốt, đồ ăn, đồ uống kém ngon thì mình cũng muốn qua một lần cho biết. Nhìn trên hình một vài review của các bạn đã đến quán thì mình thấy không gian quán tầng 1 và 2 khá ổn, còn tầng 3 có ngăn thành từng không gian riêng tư mình thấy không ưng lắm khi mình chủ định hẹn hò với bạn.

Mình có mặt ở quán lúc hơn 2h chiều Chủ Nhật. Quán cũng khá dễ tìm, bạn đi thẳng ngõ 233 vào đến cái ngã tư to đùng là thấy quán nằm ngay phía bên tay phải luôn. Lúc mình đến chưa có nhân viên bảo vệ quán nên mình tự dựng xe và bước vào. Trong quán có một ổng nam trẻ trẻ, đẹp đẹp làm pha chế và một bạn nữ phục vụ. Ông pha chế vẫn làm nhiệm vụ kêu mình là chọn đồ uống phía dưới với bộ mặt hình sự cực kỳ nghiêm túc, nói xong ổng cúi xuống làm cái gì gì mình chẳng biết, còn bạn phục vụ bàn thì quay mông đi lên tầng trên. Phũ lắm luôn. Mình có cảm giác 2 thím ấy  ấy giống như kiểu khách đến quán là muốn tiễn tống cổ khách ra ngoài lắm ấy.  Lúc thím ấy mang lên cho mình ly sữa chua ca cao xong là đặt lên bàn là thím ấy ngoảy mông định chuồn. Mình bảo xin cốc nước thì thím vẫn đi lấy nhưng lại bày ra bộ mặt không cảm xúc. Eo ôi chẳng thế nào hiểu nổi luôn ấy. Đấy là về nhân viên và cách phục vụ mình thấy chẳng ok cho lắm. Tuy nhiên thì bảo vệ ở đây mấy ổng khá dễ mến. Chắc tại thấy mình lấy cái xe đạp ngộ ngộ nên các ổng giúp cho vui quán.

Lúc đến quán mình chỉ gọi sữa chua ca cao. Nhưng mà chao ơi sao tệ ơi là tệ. Mình tưởng tượng công đoạn ổng làm đồ uống cho mình như sau. Ổng cho vào ly một cục đá xay nhưng chúng bám rít lấy nhau thành một khối, rồi đổ ụp sữa chua vào ly và rắc một chút  ca cao lên trên đầu. Cuối cùng cắm ống hút và một cái cắm ly trang trí, thế là xong. Thần linh ơi, mình không thể yêu thương được cái món đồ uống này mọi người ạ.

Còn không gian quán, mình thấy mọi người cũng khen lấy khen để là quán thế này thế kia nhưng khi mình bước vào quán thì mình thấy mọi thứ ở mức tạm chấp nhận. Nếu tách chúng riêng thành từng bộ cho từng  không  gian khác nhau thì mình thấy khá thích những bộ bàn, ghế, sofa đó… Nhưng khi đặt chúng cạnh nhau mình cảm thấy hình như guu thẩm mỹ của chủ quán, hay người thiết kế có vấn đề hay sao ấy. Nói chung là thôi thì nhắm mắt chấp nhận thì nhìn cũng ok. Mình khá thích không gian thoáng và thoải mái của tầng 1 và 2, tầng 3 mình chưa lên nhưng nhìn qua hình chụp thì mình đã không ưng cái bụng rồi.

Review cái này xong mình nghĩ đến việc có nên quay lại hay không nhỉ,,, Nếu so sánh với The Denus hay Moon Café gần nhà mình thì chắc với chi phí như vậy mình chẳng quay lại chỗ này luôn. Và nhắn nhủ luôn cho các bạn muốn chọn nơi đây làm địa điểm học tập bằng máy tính hay viết lách thì không nên chọn quán này nhé vì bàn, ghế ở đây chỉ phục vụ mọi người chém gió và phun nước bọt thôi.

Trên đây là tổng thể cách nhìn nhận của mình về quán này. Lần sau mình sẽ review không gian khác cho các bạn.

 Mến thương.

An

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *