Review (+ cảm xúc ) Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Lâu lắm rồi tôi rất ít đọc sách Self help bởi tôi luôn thấy sao mà chúng giống nhau đến lạ. Cuốn nào cũng mơ hồ, đọc xong rồi để đó chẳng áp dụng được vào cuộc sống của mình. Chính vì vậy, mỗi khi đến quầy sách self-help tôi thường lướt rất nhanh những cuốn sách ấy xem qua có cái gì lạ không chứ chẳng như ngày xưa ngẫm từng trang trong háo hức. Vậy mà khi cầm trên tay cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của chị Rosie”  (gọi chị Rô cho thân mật nhé) tôi lại chẳng lưỡng lự mà trả tiền ngay.

Tôi theo dõi facebook của chị qua một người bạn lớn ham đọc sách.  Tôi hay vào face của chị để đọc những bài chị viết mỗi khi chán nản, thất vọng. Mỗi lần như vậy, tôi như được tiếp thêm sức mạnh để bước tiếp và thêm tin vào sự tử tế của con người. Tôi mua cuốn sách đầu tiên của chị “Ta ba lô trên đất Á” và bị cuốn hút quá đến nỗi luôn mang lên công ty đọc trong những lúc tiệc trà mà chẳng chịu tham gia vào câu chuyện với mọi người. Chính vì vậy mà tôi chẳng do dự khi chọn mua cuốn thứ 2 dù trong ví lúc ấy còn tròn 150k cho đến cuối tháng.

Tôi say sưa nghiền ngẫm cuốn sách trong 2 ngày nhưng lại chẳng dám viết review bởi cứ sợ này sợ kia mãi tận cho đến lúc này khi đọc đến gần mòn cuốn sách mới mon men viết cảm nhận.

Điều đầu tiên là sự tiếc nuối, tôi ước mình được đọc cuốn sách này khi chỉ là cô gái học cấp 2 thôi. Để tôi biết thế nào mới là học, mơ thế nào mới là mơ, và đi thật hào hứng đến nơi mình muốn đến. Nếu tôi đọc sớm hơn có lẽ tôi đã không phải loay hoay lựa chọn và hoang mang như lúc này. Dù vậy,  Từng câu chuyện, từng bài học thiết thực trong cuốn sách là động lực, là ngọn đuốc soi đường cho tôi biết mình cần làm gì và mình muốn làm gì trong thời gian sắp tới. Tôi đã đọc hơn một lần và chắc chắn sẽ đọc lại rất nhiều lần để tự nhắc nhở bản thân mình. Tôi không chỉ nhận được cách HỌC, LÀM và ĐI như chị chia sẻ mà nhờ cuốn sách tôi hiểu thế nào là ĐỌC, thế nào là SỐNG. Tôi hiểu mình hơn và thêm trân trọng hơn những gì mình đang có. Tôi đã qua cái thời 20 nhưng lại chưa đi hết tuổi trẻ. Cuốn sách khiến tôi hiểu, không có gì là quá muộn và tôi phải bắt đầu cuộc sống của mình ngay hôm nay thôi. Tôi thất tình và thôi không còn than vãn, buồn đau về việc mình đang thất tình mà xách mông lên và Đi, Học, Đọc rồi Làm thôi.

Cuốn sách này tôi đã giới thiệu cho bạn cùng phòng đọc, và chắc chắn sẽ giới thiệu cho nhiều người  không chỉ những người trẻ mà cả những thế hệ đã đi qua và sắp tới tuổi trẻ.

Đừng bán rẻ tuổi trẻ và tương lai của mình. Tôi tự nhắc với mình như vậy. Và tôi viết Review không có nghĩa là tôi thôi đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” mà chắc chắn là tôi sẽ đọc lại rất nhiều, nhiều lần cho tôi và cho nhiều người khác nữa.

Em cảm ơn chị Rô nhiều lắm. Cảm ơn chị đã cho em được đọc cuốn sách giá trị như vậy. Em chúc chị sức khỏe và hạnh phúc. Em chờ những bài viết và những cuốn sách tiếp theo của chị. Yêu chị.

– An Lá La –

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *