Quà tặng từ người bạn lớn: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Hội sách cũ mùa hè năm 2015.
Mình nhớ lần đầu tiên gặp chị tại hội sách ở công viên Thống nhất đó là một ngày Hà Nội nóng bức. Chị vừa về trở về từ Băng Cốc là lại ra ngay Hà Nội bởi “đứa con đầu lòng” – cuốn sách đầu tiên của chị “Ta balo trên đất Á” vừa mới xuất bản sẽ được giới thiệu và bán tại đây. Thông tin chị ra Hà Nội tham dự hội sách là nguyên nhân lớn nhất khiến mình có mặt ở đó. Mình đến gian hàng mua sách xong thì đợi đến lượt được chị ký tặng. Nhìn chị nhỏ bé thân thiện ký tặng sách cho từng bạn một và nụ cười thì chẳng bao giờ tắt cả làm mình cứ ngây ngốc đứng đấy nhìn chị mãi … Và có lẽ đó là hình ảnh đẹp nhất của chị đối với mình…
Gần 2 năm trôi qua, mình vẫn theo dõi thường xuyên những bài viết trên face của chị bởi đó là động lực và kim chỉ nam cho mình mỗi khi mệt mỏi và hoang mang. Mỗi lần không biết đọc cuốn sách gì tiếp theo là mình lại vào face của chị để xem bài viết Sách cho em tuổi hai mươi chị gợi ý những cuốn sách nên đọc.

(Link mọi người tham khảo nhé : https://www.facebook.com/notes/rosie-nguyen/s%C3%A1ch-cho-em-tu%E1%BB%95i-hai-m%C6%B0%C6%A1i/10152607342789261)
Tháng 10 năm 2016, “Đứa con tinh thần thứ hai” của chị ra đời.
Cảm giác háo hức cầm trên tay “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” khiến mình vui mừng mãi không thôi và cứ thế mình thức suốt một đêm để đọc cho thỏa mãn. Nhưng nói thế không có nghĩa mình chỉ đọc cuốn sách này một lần đâu nhé bởi đây là cuốn sách để đọc cả đời. Mỗi khi mình buồn, chán, hay mất phương hướng mình lại lấy ra đọc một chương để lấy tinh thần bước tiếp. Và nó trở thành món quà tặng mình yêu thích nhất cho những bạn trẻ, những người thân yêu quanh mình. Hôm nay mình có đi mua cuốn sách để tặng cho cậu em đang ở trong quân ngũ nhưng tiếc lại hết hàng. Mong chờ sách sớm có hàng lắm ấy.
Và có một sự thật là mình hóng chờ lắm những chuyến đi của chị và cuốn sách tiếp theo.
Gửi chị Rosie yêu,
Cảm ơn chị thật nhiều vì những bài viết cứu cánh một đứa có thời gian dài “hoảng loạn”, rồi trầm cảm như em. Thực sự cuốn sách đã giúp em rất nhiều, rất nhiều đến mức mà chị cũng chẳng tưởng tượng được đâu. Bởi với nhiều người có lẽ em là người hướng ngoại và tự tin nhưng chỉ em mới hiểu mình tự ti và thảm hại đên thế nào. Thực sự lúc nhận được tin nhắn tặng giầy của chị, chị không biết em vui thế nào đâu ạ (em gào rú lung tung như một đứa điên khiến đứa bạn bên cạnh không chịu nổi bởi em cao hứng không chỉ một ngày mà rất nhiều ngày sau đó). Món quà được gửi đến đúng dịp 8/3 lại càng làm em hào hứng nhiều hơn. Em cảm thấy mình thật may mắn bởi có mấy ai được tác giả mình yêu mến nhất chọn được tặng quà đâu ạ…Nhất là đứa yêu mến những đôi giày thể thao thoải mái như em. Vừa được đọc sách hay, biết thêm nhiều thứ lại vừa được tặng quà thật là lợi quá chị à. Đôi giày HUNTER là món quà cực hữu ích mà em thì thích mê ấy.
Em ước gì được ôm chị thật chặt , thật chặt. Chúc chị thật nhiều sức khỏe và thành công.
Yêu chị <3 <3 <3
P/s: Cảm ơn Thaoanh Vu thật nhiều nhiều nhé! (Cảm ơn vì cái gì thì 2 đứa mình tự hiểu với nhau nha.)
Mình là đứa làm cái chi cũng tệ, tự nhận thấy bản thân phải học thật nhiều. Mình thích viết nhưng viết không hay, mình thích đi nhưng đi chưa nhiều, mình thích đọc những đọc cũng được quá ít,mình thích nhiều thứ nhưng cái nào cũng nửa vời,,,, Tuy vậy, minh đang học chị Rosie mỗi ngày cố gắng một xíu, kiên trì và bền bỉ mình tin là mình sẽ làm được thôi. Năm nay mình được thách đố đọc 18 cuốn/ năm, mình đang học cách viết review cho từng cuốn sách thật rõ ràng, dễ hiểu và khiến các bạn muốn đọc ngay cuốn sách hay mà mình được giới thiệu đọc. Hi vọng sau mỗi review nhận được sự góp ý của các tình yêu. Yêu các bạn nhiều nhiều.
Cảm ơn chị Rosie nhiều nhiều lắm. Mình cuồng “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” đến thế này đây này.
https://anlalablog.wordpress.com/…/review-cam-xuc-tuoi-tre…/
http://www.baitap123.com/…/378-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu.…
http://www.baitap123.com/…/560-phai-doc-5-cuon-sach-nay-tru…
Mình nhớ không nhầm thì trên face mình cũng có 2 bài viết nữa nhưng không tìm lại link được ^^.

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *