Ngôn từ sắc như dao – Hãy dùng cả cái Tâm của mình để viết và duyệt đăng bài viết.

Mình chỉ kịp share bài viết về tâm thư của mẹ Hoa hậu Phương Nga về đọc lại vì cái tiêu đề khiến mình choáng váng này của Webtretho. Đồng ý là cái tiêu đề này rất hút độc giả vì mẹ một Hoa hậu vừa bị kết tội lừa đảo “dạy” một phó Giáo sư – Tiến sĩ về lẽ sống ở đời cơ mà. Nên ai mà chẳng tò mò cơ chứ.

Mình kích vào đọc bài báo. Mình hiểu nội dung bài báo chỉ là một người mẹ bảo vệ người con gái bé bỏng của mình với những lời vô cùng thuyết phục và văn hóa bằng tình cảm vô bờ bến trước những lời nói không có căn cứ và thể hiện quan điểm cá nhân của Phó GS –Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái. Vậy mà Webtretho dùng cái tiêu đề là “dạy dỗ” đấy.

Bạn viết báo ơi,.. Bạn là một người viết vậy bạn có thực sự hiểu được ngôn từ nó đáng sợ thế nào không? Mình nghĩ chắc bạn cũng biết  nhưng chắc là bạn lỡ “quên mất” nên mình nhắc cho bạn nhớ nhé. Nó là một con dao rất sắc đấy, nó làm người ta tổn thương và vết thương ấy sẽ mãi không liền sẹo,không chỉ có thế mà nó cũng có thể đẩy người ta đến cái chết đó bạn. Mình biết là người viết chắc bạn cũng muốn cái tiêu đề của mình thật hấp đẫn và thu hút người đọc, càng nhiều người vào đọc và cmt càng nhiều càng tốt, nhưng thật sự bạn có biết rằng cái tiêu đề của bạn nó gây ra những phản ứng và suy nghĩ tiêu cực thế nào không? Nhất là khi cộng đồng của chúng ta có những độc giả tay nhanh hơn não, chỉ cần đọc tiêu đề thôi là các bạn ấy nói quan điểm như đúng rồi ấy. Có nhiều người nói “Rằng cô là mẹ của một hoa hậu lừa đảo thì cô làm gì có quyền nói một người khác chứ?…” Và rất nhiều cmt khác rất ghê gớm mình sẽ share trong ảnh làm minh chứng. Bạn có biết rất nhiều người khác đã dùng từ “dạy” mà bạn chọn để nói cô ấy không? Trong khi những lời nói đó không thỏa đáng một chút nào và một người mẹ yêu con. Cô ấy chẳng đáng phải chịu những lời lẽ không tốt đẹp và ghê sợ như thế.

Bạn viết bài chắc cũng phải đọc và hiểu tâm thư của cô ấy. Vậy mà bạn lại chọn tiêu đề đáng sợ đến như vậy sao? Và mình cũng không hiểu người duyệt bài có lương tâm không, có xót thương cho sự đau đớn của một người mẹ khi đứa con vừa mới rơi vào vòng lao lý hay không. Mà trong khi chúng ta chẳng hề biết được chuyện thật sự như thế nào? Con thì đã vậy, một người mẹ thương yêu con chỉ vì bảo vệ con mình lại phải hứng chịu búa rìu dư luận bởi tiêu đề bài báo của bạn đấy. Bạn có thể thay bằng những tiêu đề khác cơ mà.Chẳng hạn một cái tiêu đề “Tâm thư của Mẹ Hoa hậu Hồ Phương Nga phản bác lại quan điểm Phó. GS- TS Nguyễn Thị Minh Thái về vụ án con gái mình”. Bạn vẫn co lượt like và lượt view từ những người quan tâm đến vụ án này.

Nếu thật sự không mang được những thông tin hữu ích và những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, thì xin các bạn hãy đừng làm nhà báo, đừng viết bài và đừng duyệt bài nữa. Được không?

Ancao

About the author /


2 Comments

    • ancao

      hì hì. em sẽ chú ý ạ

Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *