Minimalism& Fashion: Mẹo mix đồ cực XỊN của người sống tối giản

Chọn sống tối giản có nghĩa là bạn chọn giữ lại bên cạnh những thứ cần thiết nhất giảm bớt sự lệ thuộc vào vật chất nhiều nhất có thể. Những người theo phong cách này thường có xu hướng đồng phục hóa trang phục thường ngày để dành thời gian cho những việc quan trọng hơn điển hình như Mark Zukerburg hay Steve Jobs, Sasaki Fumio, Yamada,…

Nhiều người sẽ cho rằng việc đồng phục hóa trang phục thường ngày như thế thì thật nhàm chán, lạnh lùng và thiếu sáng tạo. (mình không nói đến việc đồng phục hóa triệt để như Steve Jobs hay Mark Zuckerberg nhé)

Đừng vội đánh giá, hiểu và áp dụng máy móc phong cách tối giản như thế. Mininalism&Fashion hiệu quả, đẹp và sáng tạo hơn bạn nghĩ rất nhiều.

 Bài viết này mình sẽ chia sẻ thời trang trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để sống tối giản nhưng vẫn mặc đẹp và phong cách?

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mix đồ cực CHẤT với những món đồ mình đã nêu trong tủ đồ cơ bản:

 1. Áo sọc ngang dài tay hoặc tay lỡ
 2. Áo thun ngắn tay trơn 1 màu
 3. Áo sơ mi trắng (sơminam)
 4. Áo len chui cổ
 5. Áo khoác Blazer
 6. Áo măng tô – Trench Coat (Nấm lùn thì nên chọn dáng áo qua mông tí thôi nhé)
 7. Áo khoác da (Có thể thay bằng áo khoác dáng lửng chất kaki, dạ)
 8. Quần Jeans xanh
 9. Quần Jeans trắng
 10. Quần tây đen
 11. Chân váy hoa
 12. Little Blach Dress (LBD)

Bạn có thể quơ đại nhưng món đồ trên và mix với nhau mà không lo sợ việc lỗi lầm trong việc mix đồ.

Nếu mùa hè nóng bức như thời tiết Việt Nam thì bạn có thể hơi “BÍ” ý tưởng một tẹo nhưng mùa Thu – Đông thì các ý tưởng cứ ào đến ầm ập khiến bạn choáng váng, cái cần ở bạn chỉ là đừng ngại ngần mà bung lụa thôi.

Tủ đồ tối giản là tủ đồ thần diệu để bạn khám phá khả năng sáng tạo của bản thân, làm mới mình từ những món đồ bạn cho là ít ỏi như trên, bạn sẽ bất ngờ với khả năng sáng tạo, và sự hay ho thú vị khi mix chúng với nhau đấy.

CÔNG THỨC MÙA HÈ

 1. ÁO SƠ MI TRẮNG+ Quần Jeans xanh, Quần Jeans trắng, chân váy, Quần tây đen + đồng hồ + Vòng ngọc trai or khăn turban (việc thêm hay bỏ chiếc vòng này sẽ đem lại cho bạn một style khác nhau hoàn toàn đó)

Có N CÁCH MẶC dành cho áo sơ mi.

 • Sơ vin nghiêm túc thì bạn có thể mix cùng các loại giày thể thao, giày cao gót, giày bệt bít mũi, dép cao,… Mỗi loại giày, dép cho bạn một phong cách chất lừ rồi.
 • Sơ vi vạt trước trông bạn vẫn lịch sự khi đến môi trường không quá khắt khe cách ăn mặc nhé.
 • Buộc túm phía trước nhưng hãy để nút buộc nhỏ, nhẹ nhé, đừng để một cục to đùng, cẩu thả phía trước sẽ mất thẩm mỹ đấy.
 • Sơ vin một vạt trước.
 • Không sơ vin (cách này chống chỉ định với những bạn nhỏ con, mét ba bẻ đôi như mình)
 • Không sơ vin nhưng dùng dây lăng làm thắt lưng eo tạo điểm nhấn cho eo thon^^.

Tính sơ sơ có ít nhất 20 cách biến tấu cơ bản cho items ÁO SƠ MI TRẮNG là chủ đạo rồi nhỉ.

Lưu ý:

* Đừng bao giờ đóng cúc thứ 1 và 2 nhé, trông nghiêm túc và nóng bức lắm.

* Vòng ngọc trai hay khăn turban là vũ khí vô cùng hữu ích cho bạn trong trường hợp này nên tận dụng triệt để nhé.

* Giày bít mũi đỏ, giày cao gót đen, boot mùa hè, giày nam đều tạo cho bạn style cực chất trong trường hợp này.

* Khăn turban có thể thắt nơ, hay quấn khăn , buộc tóc nhé,…. Có nhiều cách làm đẹp với khăn turban ở trên mạng bạn có thể xem tham khảo nhé.

 1. ÁO KẺ SỌC NGANG DÀI TAY + Quần Jeans xanh/ Quần Jeans trắng/ chân váy/ Quần tây đen + đồng hồ + Vòng ngọc trai or khăn turban/

Tương tự như áo sơ mi chắc chắn các bạn có vô cùng nhiều cách để làm đẹp với áo kẻ xọc ngang theo kiểu kể như trên. Tính sơ sơ cũng hơn 20 cách nhỉ.

Lưu ý nhỏ khi bạn mặc áo kẻ sọc ngang dài tay vào mùa hè là bạn nên xô ống tay hoặc xắn ống tay nên nhé^^ để trông vừa khỏe khoắn lại vừa mát mẻ. Hè mà.

 1. ÁO THUN TRƠN 1 MÀU + Quần Jeans xanh, Quần Jeans trắng, chân váy, Quần tây đen + đồng hồ + Vòng ngọc trai or khăn turban/

 Áo thun trơn nếu kết hợp với váy hoa thì bạn chỉ cần 2 Items này thôi là đủ.Nhưng khi kết hợp với quần jeans hay quần tây đơn sắc thì bạn hãy để phụ kiện lên tiếng nhé.

Ngoài vòng ngọc trai, khăn turban bạn có thể chọn cho mình điểm nhấn thật xịn như đồng hồ, turban, dây lưng, túi xách, giày với màu sắc nổi bật như trắng, đỏ hoặc nâu đều được.

 1. VÁY LITTLE BLACK DRESS (LBD)+ áo sơ mi trắng/ áo thun trơn 1 màu

Tùy vào chất liệu của chiếc váy này mà bạn chọn mặc mình nó hoặc hết hợp cùng 2 items như trên.

Nếu bạn chọn được chiếc váy chất liệu lụa mềm thì quá tuyệt, bạn có thể mặc áo sơ mi hay áo thun trơn bên ngoài để thay đổi diện mạo cho mình cùng chiếc LBD nhỏ diệu kì này rồi.

Mình tính sơ sơ các cách mix đồ thì ít nhất cũng có hơn 40 style khác nhau cho mùa hè của bạn không nhàm chán rồi nhé.

CÔNG THỨC MÙA ĐÔNG

Phần này mình không nói nhiều, bởi mùa Thu – Đông có nhiều items hơn để bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình: Đặc biệt là sự góp mặt của BLAZER, và áo len trơn.

Với mùa Thu – Đông thì mọi thứ đơn giản lắm.Đôi lúc chỉ đơn giản là chiếc áo phông bên trong, áo sơ mi bỏ ba cúc trên cùng, hay chiếc áo thun trơn bên hoài chiếc áo kẻ sọc ngang dài tay đã tạo ngay cho bạn một style rất riêng và cá tính cho mùa Thu rồi.

Chỉ với một vài chia sẻ về công thức cho mùa hè như trên mình tin rằng các bạn đã có thể tưởng tượng ngay cho mình những style chất nhất với những món đồ đơn giản để đón mùa Đông sắp tới.

Mình hi vọng khi chọn tối giản, không có nghĩa là chúng mình trở lên nhàm chán. Mà chọn tối giản tức là chúng mình chọn SÁNG TẠO VÀ CHẤT hơn với tất cả những gì mình có.

Đừng mãi là con tắc kè hoa, bị dắt mũi bởi XU HƯỚNG mà các nhà Mốt đang nói tới nhé bạn. Những gì đơn giản nhất, luôn là thứ trường tồn, bất biến qua nhiều mùa thời trang.

Đừng chạy theo xu hướng. Đừng lệ thuộc vào thời trang. Bạn có thể quyết định mình là ai, như thế nào thông qua cách bạn lựa chọn trang phục cũng như phong cách sống của mình” – Gianni Versace.

Chúc các bạn sống XỊN hơn với Minimalism.

Và có một gợi ý nhỏ cho các cô gái là hãy tham gia Stylory – Sách& Phong cách sống để học hỏi mẹo cực hay của các chị em nhé. Hay tham khảo cách  mix đồ của:

+ Bạn Đặng Trầm: https://www.facebook.com/tracy.leo.5

+ Miss Dani nhé: https://www.facebook.com/gocDani/

Và nhiều blogger khác để được truyền cảm hứng về phong cách thời trang, đặc biệt là sống đẹp mỗi ngày bạn yêu của mình nhé.

Ancao

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *