Mình muốn thuộc lòng từng từ “THANH LỊCH KIỂU PHÁP”

Cần chia sẻ với mọi người mình là đứa thích kiểu lập dị nên cách ăn mặc của mình chẳng ai hiểu nổi nó là kiểu gì. Mình mặc bất cứ thứ gì mình thích và sự thực là rất nhiều người không thẩm thấu nổi cách mặc đồ ấy. Tuy nhiên, một điểm lạ là mình nhận thức rõ mình thích phong cách nào và bị hấp dẫn bởi kiểu đó ra sao.

Mình đặc biệt yêu thích vẻ đẹp của phụ nữ Pháp. Ban đầu, lúc lật giở những trang đầu tiên mình khá thất vọng về phông chữ trong cuốn sách và những bức hình của người nổi tiếng với bộ đồ, phụ kiện đắt tiền mà rất nhiều phụ nữ Việt không đủ điều kiện kinh tế để trở nên thời trang như vậy. Mình đơn thuần cho rằng đây là một cuốn tạp chí, đọc cho biết vậy thôi. Mình bắt đầu cảm giác hơi nuối tiếc số tiền bỏ ra cho cuốn sách trong lúc mình đang là vô sản.

Vậy mà sau khi đọc xong 3 trang đầu tiên, mọi cảm giác chán ngán, thất vọng bay biến. Những bài phỏng vấn các nhân vật “cộm cán” với những quan điểm mạnh mẽ, rất thực tế trở thành lời khuyên vô cùng hữu ích về thời trang, sự thanh lịch và phong cách cho những kẻ ngoại đạo như mình. Không hoàn toàn cầu kì, lập dị và cho rằng cứ phải là hàng hiệu mới tốt như mọi người thường nghĩ, từng bài phỏng vấn như lột trần các chiêu trò marketing, giúp mọi người nhận ra bản chất của đồ tốt và định hình phong cách riêng cho bản thân mình. Không phải những lời khuyên sáo rỗng, không phải những quy tắc bất di bất dịch chỉ là những chia sẻ, lưu ý. Mình không ngờ được hóa ra thế giới thời trang lại hấp dẫn và thú vị đến như thế. Không chỉ đọc một lần mà đọc ngấu nghiến, dường như mình muốn nuốt chửng từng câu và cố gắng in thật sâu lại từng từ, hình ảnh trong cuốn sách.

Không hề có những cô người mẫu còm nhom với những trang phục kì dị, càng không phải những bộ đồ hàng hiệu xa xỉ đắt tiền ở kinh đô thời trang, cuốn sách có cả những người phụ nữ lớn tuổi, đồ bình dân, đồ Second – hand. Tất cả những gì các nhà thiết kế, chuyên gia khuyên bạn là thấu hiểu bản thân và sáng tạo không ngừng từ những đồ mình có. Dù là “THANH LỊCH KIỂU PHÁP”  nhưng nó không dành riêng cho các cô gái Pháp và có ý đồ biến mọi người thành những chiếc máy copy phong cách người khác. Đó là THANH LỊCH, LÀ PHONG CÁCH của riêng bản thân mỗi người.

Ngẫm nghĩ lại từng hình ảnh, từng bài viết và tổng kết lại cuốn sách là món quà tuyệt vời cho tất cả mọi người. Bạn không thể tìm được trong các tạp chí thời trang, hay các tài liệu những điều giá trị như thế. Không chỉ thời trang, bạn sẽ thấu hiểu cơ thể mình hơn, bỏ đi những thứ không chân thật và chọn được những thứ phù hợp tạo phong cách, ấn tượng riêng cho bản thân.

THANH LỊCH LÀ THÁI ĐỘ, SỰ HIỂU BIẾT VÀ SỰ TRÂN TRỌNG BẢN THÂN MÌNH.

Ancao

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *