Góc quen: Cafe Trịnh

Địa chỉ: Số 28, ngõ 1 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Đồ uống: từ 20k – 45 k gồm café, trà sinh tố.

Phong cách: Cổ, nhẹ nhàng. Không gian rộng khoảng 30m2 trong nhà và vỉa hè.

Biết đến quán này 2 tháng thì mình mới bắt đầu ngồi thử. Khi ngồi một lần rồi thì cứ đến ngồi miết không chịu ngồi quán nào khác chung quanh^^.

Mình chọn như thế cũng là có nguyên do cả đấy không ngu ngơ, ngây thơ tí tị nào đâu.

Quán không có nhân viên bảo vệ nên xe của khách đến uống thường tự để gọn phía trước cửa.Mỗi lần đến quán mình đều thấy ít xe cực kỳ, lâu la để ý dần mới biết khách ngồi tại quán thường là người dân xung quanh chứ ít vãng lai lắm.

Lúc ngồi viết bài này thì có một cô gái thầm thì với chàng bên cạnh: “Em tìm thấy quán này trên mạng đấy! Đến cũng thích nhỉ?”. Chàng của nàng thì ậm ừ cũng được, còn đứa ngồi nghe lỏm bên cạnh thì gật gù quá được ấy chứ lại.^^

Điều đầu tiên mình thích nhất là quán là luôn sạch sẽ, không gian nhẹ nhàng. Mình hay ngồi ngoài trời vì thích ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng, ghế ngồi thoải mái.

Không gian bên trong quán cũng yên tĩnh có trưng bày nhiều lọ hoa và đồ cổ như máy may, đài cát xet, ti vi cũ,…. Ngắm nhìn mỗi món đồ đó cũng khá thú nhưng sự thực thì mình ghét việc màu đèn và yếu ớt khiến trong quán hơi tối quá.

Quán thường cắm hoa tươi để trang trí là hoa hồng tỉ muội, thạch thảo, cúc họa mi,… nên mình đánh giá cao gu thẩm mĩ của chủ quán khi tạo không gian thư giãn cho khác.

Đôi khi quán thường hay mở nhạc Trịnh do cô Khánh Ly hát, quán mở với âm lượng vừa phải nên minh ưng lắm. Chẳng như nhiều quán, mở nhạc to đùng làm lúc nói chuyện bọn mình phải căng tai để nghe nhau nói hoặc là nói thật to để rồi cảm thấy mình vô duyên ngay sau đó.

Đa phần những người đến quán nằm trong độ tuổi từ gần 30 tuổi trở lên nên họ lịch sự, nói chuyện nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến các bàn khác. Điều mình không hài lòng là có nhiều khách hút thuốc lá thôi khiến mình khó thở tí thôi.

Mình đến quán chỉ uống café sữa (20k) thôi thì thấy café ngon, có một lần mình chọn bạc sỉu (25k) thì thấy uống cũng khá được. Hướng dương 15k/ đĩa thì thấy hơi chát tí. Các món khác các bạn tự kiểm nghiệm nhé.

Nhân viên phục vụ quán đều là nữ, các bạn ấy rất nhẹ nhàng và chu đáo nên mình rất hài lòng.

Quán nhỏ nhưng rất đông, đặc biệt là chiều và tối. Quán có cả thảy 10 bàn thì tối nào cũng kín mít luôn.

Mình hay ngồi ở quán nên chắc chắn là ưng rồi. Bạn nào yêu thích nhẹ nhàng, kén chọn không gian thì ghé thử nhé. Các bạn sống ảo cũng có thể đến đây check in cũng tuyệt lắm.

Chúc các bạn có thêm một điểm đến yêu thích giữa bộn bề ồn ã của thủ đô.

Mến thương!

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *