CHÀNG

Lần đầu tiên nhìn thấy chàng mình chỉ có duy nhất một suy nghĩ :” Trời ơi, cái ghế, tao xin mày cố chịu đựng, đừng sập ở đây không tao mất mặt lắm. Tao đâu biết lão ta béo thế đâu mà hẹn ở đây chứ”.

Chính cái suy nghĩ ấy mà cả buổi nói chuyện, đầu óc mình không nghĩ được gì khác ngoài việc lo lắng cái ghế gãy. Còn chàng chẳng nói gì, cứ vô tư ngồi nhìn ngắm phố và thi thoảng liếc qua mình một cái với ánh mắt khó hiểu.
– Em đang nghĩ gì thế?
Mình đang lo cho cái ghế nhưng lúc ấy cho tiền mình cũng chẳng dám nói lo cái ghế gãy.
– Em không nghĩ gì cả, thấy cafe ở đây ngon thật.
Buổi nói chuyện kết thúc trong tẻ nhạt và sau đó mình quên béng mất mình đã từng quen chàng. Vậy đấy.

Thế mà, bây giờ khi ngồi viết những dòng này mình với chàng đã là người yêu. Đôi lần đi bên nhau, chàng vẫn hay cằn nhằn cái tính lười ăn bỗng dưng xuất hiện của mình. Chàng vẫn béo đến nỗi ngồi trên cái xe máy là cảm tưởng cái xe máy bẹp tới nơi. Mình vẫn gầy, gầy và đen đến nỗi một cơn gió to tưởng chừng có thể thổi bay mình cả vài mét.

Giờ trải qua nhiều chuyện chúng mình vẫn song hành bên nhau như số 0 và 1. Chàng khiến mình tin rằng mình đẹp như mình vốn là như thế. Chàng khiến mình bỏ quên cái ánh nhìn của người khác là mình chưa hoàn hảo và tập trung cho những việc mình cần làm nhiều hơn.
Yêu chàng, mình có thể thoải mái gọi 5 cái chân gà và một chai bia Sài Gòn lùn ưa thích khiến chàng từ ngỡ ngàng sang thích thú cái vẻ mặt say bia đứ đự.

Có lần chàng hoảng hốt khi thấy mình váy dài lướt thướt cong mông đạp xe đâm xầm vào gốc cây ven đường rồi thở phào nhẹ nhõm bởi ơn giời mình vẫn còn ngóc đầu dậy cười được.

Đôi khi chàng cũng bực tức vì cái thói thích cafe đến hoang dại của mình, cấm đoán đủ cả nhưng kết quả chẳng đi đến đâu vì khả năng tái nghiện là 10000% hơn hẳn người khác.

… Chàng chấp nhận con người mình khiếm khuyết hệt như việc mình chấp nhận cái vẻ béo ú của chàng bởi cuộc sống thực tế vốn như vậy. Không cần gắng gượng, không cần để ý quá nhiều, vui vẻ cùng nhau, lúc cần vẫn có nhau đó mới là quan trọng nhất

Mình chưa bao giờ công khai với lũ bạn mình về chàng cũng như sự hiện diện của chàng trong cuộc sống của mình. Đơn giản vì chàng không thích và mình thì….cũng vậy đấy 🙂

Ancao

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *