Anh yêu người phụ nữ đã qua một bến đỗ.

1 năm trước…
Tôi và anh kết bạn với nhau qua facebook do anh gửi tin nhắn muốn nói chuyện. Anh đang không biết mình nên làm gì khi chị bỏ đi.
Anh – người đàn ông lạ trải lòng với tôi qua điện thoại về cuộc tình của mình với người phụ nữ đã qua một đời chồng. Anh yêu chị. Dù có đôi lúc cũng vô tình làm chị buồn bởi những cuộc vui bên bàn nhậu với bạn bè bỏ chị và con một mình bên mâm cơm đợi. Anh yêu con gái chị như con mình. Anh yêu và trân trọng chị một nguời con gái đã từng đi qua quá nhiều đổ vỡ, thiệt thòi.
Chiều ấy, chị giận không về mà anh tìm chị mãi chẳng thấy đâu.
Anh gọi điện cho tôi trong những giọt nước mắt đang kìm nén chỉ trực lăn dài. 8h tối chị vẫn chưa về, lòng anh quặn thắt. Quá khó khăn để chị mở lòng đến với anh. anh muốn bù đăp cho chị vậy mà…..giờ còn mình anh trong căn nhà trống vắng. Anh bảo chỉ cần chị về với anh, anh hứa sẽ thay đổi. Tôi là người lạ với anh, là người lạ trong cuộc tình của anh chị.Tôi chẳng khuyên anh điều gì mà chỉ biết lẳng lặng nghe anh nói rồi mải chạy theo những suy nghĩ của riêng mình về những người phụ nữ với đôi môi cười thật tươi còn đôi mắt thì ứa lệ. Hạnh phúc đấy muốn đưa tay với nhưng lại chẳng bao giờ dám nắm giữ. Rồi đến khi có thể chấp nhận ai đó bước vào cuộc đời mình, thì lại vì những nỗi buồn của quá khứ vấy lên khiến hạnh phúc mới sẽ lại thật chông chênh.

 
Tôi nghe anh kể cho đến khi lòng anh dần
bình ổn. Anh bảo anh đi tìm chị chứ không lo lắng đêm nay mẹ con chị ở đâu anh chẳng ngủ được. Anh đi, tôi chỉ nhắn khi nào tìm thấy chị thì hãy gọi cho tôi.
10h điện thoại tôi vang tin nhắn anh, chị và con đã về.
Đó là cuộc điện thoại đầu tiên cũng là cuối cùng giữa anh và tôi – hai con người xa lạ.Vậy mà đã hơn 1 năm, nhìn zalo anh đăng ảnh hạnh phúc cùng con gái cùng caption ngọt ngào cho 2 năm họ bên nhau. Một mùa giáng sinh về anh chị cười bên nhau. Tôi chúc anh và chị phúc!!!
Khổ đau đến mấy rồi hạnh phúc cũng sẽ tìm đến. Lỡ một bến đò đến bến tiếp theo hãy cứ mạnh mẽ nắm giữ rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười. Đời ngắn lắm sao cứ vội chông chênh.

Anlala

About the author /


Post your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *